Tuesday, 25/01/2022 - 11:06|

Lễ Khai Giảng năm học 2021 - 2022

Theo thông lệ, ngày 5/9 hằng năm là ngày khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19, ngày bắt đầu năm học mới diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt: Các em học sinh trong cả nước không thể đồng loạt tới trường.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, tại nhiều tỉnh, thành phố không tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 (TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Hậu Giang…). Một số địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế…tổ chức lễ khai giảng tại 1 trường học duy nhất và buổi lễ được phát trên sóng truyền hình.

Chương trình được tổ chức với các nghi thức: Lễ chào cờ, tuyên bố lý do, diễn văn khai giảng, đọc thư Chủ tịch nước, phát biểu của lãnh đạo ngành giáo dục hoặc lãnh đạo tỉnh, đánh trống khai trường...

Dự Lễ Khai giảng còn có các đồng chí: Nguyễn Bá Luận - Bí Thư chi Bộ Xã, đ/c Bùi Huy Trung - Phó chủ tịch xã Cảnh Hưng, bà Nguyễn Thị Thanh Hội Trưởng Hội cha mẹ học  sinh, ông Nguyễn Văn Minh Hội phó hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể CBGV Trường Tiểu học Cảnh Hưng

Diễn văn Khai giảng năm học mới, đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Năm học 2020 - 2021, đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu một trang mới của lịch sử xây dựng và phát triển Trường tiểu học Cảnh Hưng. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các mặt công tác của Nhà trường. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, tích cực triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, quán triệt sâu sắc tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và thực hiện phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ”. Nhà trường đã hoàn thành tốt mục tiêu “kép” vừa phòng, chống tốt dịch bệnh; vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh đặc biệt của lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Năm 2022 : 1.183